Thứ Bảy, 14 Tháng Chín, 2019 08:47

Đức Thánh Cha sắp thăm Thái Lan và Nhật Bản

Văn phòng Báo chí Tòa Thánh vừa công bố chuyến tông du kế tiếp của Đức Giáo Hoàng sẽ diễn ra từ ngày 19 - 26.11.2019 tại 2 quốc gia châu Á là Thái Lan và Nhật Bản.

Tại Thái Lan, năm 2019 là năm kỷ niệm 350 năm thành lập Hạt đại diện Tông Tòa Siam (1669). Sự kiện này được thể hiện trên logo chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng. Bên dưới tấm hình Đức Thánh Cha tươi cười là hình ảnh chiếc tàu tượng trưng cho việc truyền giáo. Ba cánh buồm nhắc đến Chúa Ba Ngôi. Hình ảnh cách điệu bàn tay Đức Mẹ đang nâng đỡ con tàu. Cuối cùng là cây thánh giá mời gọi tất cả tín hữu Thái Lan hãy là chứng tá cho Tin Mừng.

Chủ đề chuyến tông du đến Nhật Bản tập trung vào việc bảo vệ sự sống và Công trình Sáng tạo của Chúa. Điều này đặc biệt đối với đất nước, nơi hậu quả của cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân vẫn còn kéo dài.

Logo dành cho chuyến tông du Nhật của Đức Thánh Cha mang ý nghĩa: ngọn lửa màu đỏ tượng trưng cho các vị tử đạo, là nền tảng của Giáo hội Nhật Bản. Ngọn lửa xanh dương mang ý nghĩa Đức Mẹ đang ôm cả nhân loại trong vòng tay như con của mình. Ngọn lửa xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên Nhật Bản và sứ mệnh loan truyền Tin Mừng, hy vọng. Vòng tròn màu đỏ, tượng trưng cho mặt trời ôm cả cuộc sống, và là biểu tượng của tình yêu.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm