Thứ Sáu, 05 Tháng Bảy, 2019 05:59

Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ cho di dân

Thánh lễ sẽ diễn ra tại Vương Cung Thánh Đường thánh Phêrô vào ngày 8.7.2019. Đây cũng là dịp kỷ niệm 6 năm ngày ngài viếng thăm hòn đảo nhỏ Lampedusa, ngoài khơi Sicily, Ý.

Có khoảng 250 người sẽ tham dự thánh lễ, bao gồm các di dân, người tị nạn và cả những người hỗ trợ di dân. Những ai được tham dự thánh lễ tại Bàn thờ Ngai tòa thánh Phêrô sẽ do bộ phận Di dân và Tị nạn của Bộ Phát triển nhân bản toàn diện mời. Truyền thông Vatican sẽ truyền hình trực tiếp thánh lễ.

Đức Phanxicô mong muốn tưởng nhớ đến biết bao người đã thiệt mạng khi chạy trốn khỏi chiến tranh và sự nghèo khổ, và khuyến khích những người sống sót ngày càng nỗ lực để vượt qua khó khăn.

Thực hiện lời hứa với người di dân và tị nạn, sau khi được mật nghị bầu làm Giáo Hoàng vào ngày 13.3.2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thực hiện chuyến thăm mục vụ đầu tiên đến Lampedusa vào ngày 8.7.2013. Ngài đã cầu nguyện cho những người di dân bất hợp pháp thiệt mạng khi cố gắng đến các bờ biển châu Âu. Ngài thả những vòng hoa xuống biển trước khi chủ sự thánh lễ ngoài trời.

Đức Thánh Cha gặp người tị nạn tại Lampedusa, 8.7.2013.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm