Buổi trưa Chúa nhật 20.9.2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thăm chính thức ông Raul Castro, Chủ tịch Cuba. Cuộc gặp gỡ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng ở Havana, nơi có tòa nhà Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch, cũng như các trụ sở của Đảng Cộng sản Cuba.
![]() |
Cây Thánh Giá lớn làm bằng gỗ mái chèo và bức tranh khảm “Mẹ Bác Ái El Cobre” |
Sau cuộc gặp gỡ, Chủ tịch Raul Castro đã tặng Đức Phanxicô một Thánh Giá lớn làm bằng gỗ mái chèo. Đáp lại, Đức Phanxicô tặng ông Raul Castro bức tranh khảm “Mẹ Bác Ái El Cobre”, là bổn mạng của nhân dân Cuba, do nhân viên làm tranh khảm của Vatican thực hiện.
![]() |
Đức Thánh Cha và Chủ tịch Raul Castro |
Trong mỗi chuyến tông du nước ngoài của Đức Thánh Cha Phanxicô, một nhân viên của Vatican được chọn đi cùng với Đức Thánh Cha và tham dự các sự kiện của Đức Phanxicô như là một dấu chỉ tỏ lòng biết ơn vì sự phục vụ của họ. Người được chọn trong chuyến tông du đến Cuba - Mỹ lần này là một nhân viên làm tranh khảm của Vatican. Anh đã làm bức tranh khảm ‘Mẹ Bác Ái El Cobre’ để Đức Thánh Cha làm quà tặng cho Chủ tịch Cuba.
Quốc Chung
![]() |
Đức Phanxicô được chào đón nồng nhiệt tại Cuba |
![]() |
Hàng ngàn giáo dân tham dự thánh lễ tại quảng trường Cách Mạng do ĐTC chủ tế |
![]() |
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.