Thứ Năm, 22 Tháng Tư, 2021 10:17

Đức Thánh Cha tiếp kiến người đứng đầu Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Người Tị nạn

Những năm gần đây, Cao ủy Liên hiệp quốc về Người Tị nạn (UNHCR) phải giải quyết một số lượng lớn vấn đề liên quan đến di cư, tị nạn trên thế giới. Đại dịch Covid-19 càng gây ra nhiều khó khăn hơn cho cả người tị nạn và nơi tiếp nhận.

Ông Filippo Grandi, người đứng đầu UNHCR đã có buổi thảo luận riêng với Đức Thánh Cha về vấn đề tị nạn vào ngày 16.4.2021 ở Vatican. Ông Grandi đánh giá cao cách tiếp cận của Đức Thánh Cha đối với những người dễ bị tổn thương nhất buộc phải rời bỏ quê nhà vì bạo lực, được thể hiện trong thông điệp Fratelli tutti.

Ông Grandi chia sẻ, ông đến gặp Đức Thánh Cha vì muốn được truyền nguồn cảm hứng và sức mạnh từ ngài. Cả hai vị thảo luận về những thách thức liên quan đến việc bảo vệ người tị nạn trên thế giới như: bối cảnh khó khăn hiện nay, xung đột gia tăng và những nguyên nhân khác, đặc biệt ở các quốc gia Trung Mỹ, Venezuela, Lebanon... Họ cũng nói về sự cần thiết của Liên minh châu Âu trong việc giúp các quốc gia đối phó với làn sóng di cư.

Ông Grandi cũng nhấn mạnh tần quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa Tòa Thánh và UNHCR vì Đức Thánh Cha là tiếng nói của những người bị gạt ra bên lề xã hội: người tị nạn, di cư... Cam kết không mệt mỏi của ngài đã tạo ra sự khác biệt cụ thể đối với những người chạy trốn khỏi các cuộc khủng hoảng, bằng cách cung cấp chỗ ở an toàn và hỗ trợ hiệu quả cho việc hòa nhập xã hội đối với những người dễ bị tổn thương nhất ở các nước tiếp nhận họ.

Đức Thánh Cha và ông Filippo Grandi, người đứng đầu UNHCR tại Vatican

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm