Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, 2018 04:27

Đức Thánh Cha và Đức Thượng phụ Assyria Đông phương cầu nguyện cho hòa bình

Đức Phanxicô nói về “nỗi đau khổ lớn lao” mà các Kitô hữu đang phải chịu đựng ở Trung Đông, ngài cầu nguyện cho hòa bình trong khu vực, đặc biệt là ở Iraq và Syria.

Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ với Đức Thượng phụ của Assyria Đông phương Mar Gewargis III vào ngày 9.11. Ngài nói rằng nhiều Kitô hữu Trung đông đang theo bước Chúa Kitô, vì họ buộc phải rời bỏ quê hương để tránh bạo lực.

Đức Phanxicô đã nhắc lại sự hiện diện của Đức Gewargis III nhân Ngày suy ngẫm và cầu nguyện vì hòa bình ở Trung đông - 7.7 tại thành phố Bari, Ý. Hai bên đã chia sẻ “một lý do đặc biệt để cảm tạ Thiên Chúa”, đó chính là Ủy ban Đối thoại thần học giữa Công giáo và Giáo hội Assyria.

Trong giai đoạn 2, hai bên đã ký một tuyên bố chung về “Đời sống bí tích” vào ngày 24.11.2017, nhằm chia sẻ quan điểm về thần học bí tích.

Ủy ban đối thoại thần học đang chuẩn bị cho giai đoạn 3 của đối thoại liên quan đến Giáo hội. Đức Thánh Cha cầu nguyện cho giai đoạn kế “sẽ giúp hai bên tiến thêm một bước trong cuộc hành trình hướng đến mục tiêu được mong mỏi nhiều nhất, chính là có thể cử hành Hy tế của Thiên Chúa cùng nhau”.

Sau buổi tiếp kiến, Đức Phanxicô và Đức Thượng phụ Gewargis đã cầu nguyện cùng nhau cho hòa bình ở Trung Đông và cho sự chấm dứt những đau khổ mà các Kitô hữu, đặc biệt là các Kitô hữu ở Iraq và Syria phải chịu đựng tại nhà nguyện Redemptoris Mater.

 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm