Chủ Nhật, 01 Tháng Tư, 2018 05:59

Đức Thượng phụ Tawadros II chúc mừng lễ Phục Sinh Đức Phanxicô

Thượng phụ Chính thống giáo Copt Tawadros II, người đứng đầu Giáo hội Chính thống giáo Ai Cập đã gửi lời chúc mừng đến Đức Phanxicô nhân dịp lễ Phục Sinh, cũng là lễ mà Chính thống giáo sẽ tổ chức vào ngày 8.4 sắp tới, theo lịch Julian.

“Chúa Kitô đã sống lại, Ngài thực sự sống lại. Tôi gửi lời chúc mừng lễ Phục Sinh đến Đức Thánh Cha Phanxicô. Đây là một ngày lễ mà chúng ta vui mừng vì Chúa Giêsu sống lại và chế ngự được cái chết, sau khi đánh bại cái chết, ngài đã làm biến đổi cuộc sống”, Đức Thượng phụ Tawadros II đã nói trong thông điệp video bằng tiếng Ả rập.

Trong khi gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến Đức Phanxicô, Đức Thượng phụ Tawadros II cũng mời gọi cầu nguyện cho các tín hữu Chính thống giáo. Nhân dịp này, Đức Thượng phụ Tawadros II cũng gửi lời chúc mừng nhân kỷ niệm 5 năm ngày Đức Phanxicô trở thành giáo hoàng: “Tôi rất vui khi gửi thông điệp chúc mừng này từ vùng đất Ai Cập. Chúc mừng ngài, Đức Thánh Cha, nhân kỷ niệm 5 năm ngài tại vị”.

Đồng thời, Đức Thượng phụ Tawadros II cũng nhắc lại chuyến thăm Vatican sau khi Đức Phanxicô được bầu giáo hoàng vào tháng 5.2013, “Đó là một chuyến viếng thăm tốt đẹp. Tôi tin ngài luôn cầu nguyện cho chúng tôi, và chúng tôi luôn nhớ về ngài trong khi cầu nguyện”.

Cuối cùng, Đức Thượng phụ Tawadros II nói lời cầu nguyện ơn lành của Thiên Chúa cho sứ mệnh, sự phục vụ của Đức Phanxicô, cũng như chúc sức khỏe và chúc Đức Thánh Cha sống thọ.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm