Thứ Hai, 27 Tháng Tư, 2020 15:54

Ðức tin của cậu bé

 

Cô Claudia Alejandra Mora Abanto đã tình cờ bắt được khoảnh khắc đã trở thành chứng tá của lòng tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, theo trang tin Aleteia.

 

Hình ảnh này được chụp trên đường Junin, ở thị trấn Guadalupe, vùng La Libertad, tây bắc Peru. Một cậu bé quỳ gối giữa đường phố vắng tanh. Dáng vẻ nhỏ bé đang chắp tay cầu nguyện, mặt hướng về bầu trời bao la, cầu xin cho dịch Covid-19 sớm kết thúc. Em cậy trông trọn vẹn vào Ðấng Toàn Năng. Sự chân thành của “thiên thần nhỏ” đã chạm đến trái tim của rất nhiều người và nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ảnh: Claudia Alejandra Mora Abant

 

Cô Claudia đã chụp tấm ảnh trong bối cảnh đất nước Peru đang thực hiện lệnh phong tỏa và giới nghiêm để ngăn chặn đà lây lan của SARS-CoV-2. Cô chia sẻ: “Hôm nay, tại nơi tôi sinh sống, mọi người đã cùng nhau cầu nguyện, khẩn xin Thiên Chúa thương xót trong thời khắc khó khăn này. Ðây chính là cách để chúng tôi có thể chia sẻ niềm hy vọng và đức tin. Tôi tranh thủ giây phút trước khi người trong khu phố đi ra cửa cầu nguyện để chụp những bức ảnh về ngọn nến được nhiều nhà thắp lên. Chính lúc đó, tôi nhìn thấy cậu bé đang quỳ cầu nguyện một mình trên đường, tôi đã chụp ảnh ngay lập tức. Sau đó tôi hỏi bé đang làm gì. Em đã trả lời với sự hồn nhiên rằng đang cầu xin Thiên Chúa một điều ước, và do trong nhà quá ồn ào nên ra ngoài để cầu nguyện, chỉ trong thinh lặng Chúa mới có thể nghe được điều cậu muốn nói”.

Cậu bé đó là Alen Castañeda Zelada, 6 tuổi. Từ khi lệnh phong tỏa ở Peru có hiệu lực, cậu đã không được gặp ông bà. Vì thế, cậu cầu nguyện xin Thiên Chúa chấm dứt dịch bệnh. Cha cậu bé cho biết: “Chúng tôi là một gia đình Công giáo. Tuy nhiên, cả nhà rất ngạc nhiên khi Alen hành động như vậy, vì bé chỉ mới 6 tuổi”.

Nhà của bé Alen ở trong một khu có đông các tín hữu nhiệt thành. Thời gian qua, trước sự hoành hành của Covid-19, họ hẹn nhau cùng nhau cầu nguyện mỗi tối, tại nhà riêng hoặc trên đường phố, đương nhiên, với khoảng cách tuân thủ đúng nguyên tắc phòng dịch.

 

Tâm Thanh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm