Đức Thánh Cha đã chấp nhận sự từ chức của Đức Hồng y Jorge Liberato Urosa, Tổng Giám mục Caracas (Venezuela).
Tổng Giám mục của Mérida, sẽ là Giám quản tông tòa, tạm thời coi sóc giáo phận của thủ đô Venezuela cho đến khi có một tổng giám mục mới được bổ nhiệm.
Đức Hồng y Urosa đã bước vào tuổi nghỉ hưu, như tất cả các tổng giám mục khác, ngài đã đệ đơn từ chức lên Đức Giáo Hoàng. Ngài làm Tổng Giám mục của Tổng giáo phận Caracas từ năm 2005, một thời kỳ khó khăn, khi những căng thẳng với chính phủ liên tiếp gia tăng.
Đức Phanxicô đã nhiều lần kêu gọi hòa bình cho Venezuela, thậm chí Vatican cũng đã tham gia vào các cuộc đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập. Tình hình vô cùng tồi tệ ở nước này, siêu lạm phát đã gây nên tình trạng nghèo đói nghiêm trọng.
Đức Tổng Giám mục Jorge Liberato Urosa |
Đức Hồng Y Baltazar Enrique Porras |
(Theo Romereports)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.