Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2017 13:02

ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC CHÍNH THỐNG GIÁO NGA HILARION YẾT KIẾN ĐỨC BÊNÊĐICTÔ XVI

Đức Tổng Giám mục (TGM) Hilarion, Chủ tịch Hội đồng Ngoại vụ Tòa Thượng phụ Chính Thống giáo Nga vừa có chuyến thăm chính thức tại Tòa Thánh.

Ngày 25.9, Đức TGM Hilarion đã yết kiến Đức Bênêđictô XVI tại Vatican và chuyển lời chào từ Đức Thượng phụ Kirill đến ngài. Đức TGM Hilarion đã nhắc lại buổi gặp gỡ giữa Đức Phanxicô với Đức Thượng phụ Kirill vào tháng 2.2016, cũng như những chương trình hợp tác giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Chính thống giáo Nga.

Trả lời Đức Bênêđictô XVI về cách thức Giáo hội Chính thống giáo Nga củng cố đức tin cho các tín hữu, Đức TGM Hilarion cho biết Tòa Thượng phụ Moscow đang xây dựng nhiều nhà thờ và tu viện mới, thành lập các khoa thần học tại đại học, đồng thời thúc đẩy các hoạt động xuất bản và giáo dục.

Vị Tổng Giám mục đã biếu Đức Bênêđictô XVI cuốn “The Theology of Liturgy” (tạm dịch: Thần học Phụng vụ; tác giả: Đức Bênêđictô XVI) bản tiếng Nga, do nhà xuất bản Moscow Patriarchate kết hợp với Quỹ bác ái về thần học của Thánh Gregory soạn thảo. Đức Bênêđictô XVI đã cảm ơn Đức TGM Hilarion về món quà này và bày tỏ mong muốn các tín hữu Chính thống giáo Nga sẽ hiểu biết tốt hơn về phụng vụ qua cuốn sách của ngài.

Đức TGM Hilarion cũng gửi tặng Đức Bênêđictô XVI 6 cuốn trong bộ “Đấng Giêsu Kitô - Cuộc đời và giảng dạy” nhân dịp sinh lần thứ 90 của ngài.

Cuộc gặp vừa qua giữa Đức Bênêđictô XVI và Đức TGM Hilarion tiếp tục cho thấy quan hệ giữa Tòa Thánh và Tòa Thượng Phụ Chính Thống giáo Moscow đang ngày càng tốt đẹp.

THIỆN TÂM (Theo Catholic Culture)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm
Xem nhiều nhất