Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng, 2021 14:51

Gia đình trẻ rời châu Âu để truyền giáo ở châu Phi

]

Maria và Juan Pablo, cặp vợ chồng người Tây Ban Nha, là thành viên của phong trào Con đường Tân dự tòng. Trong nhiều năm, họ đã thực hiện sứ mệnh loan báo Tin Mừng tại châu Phi, đặc biệt là ở Arusha, thành phố 416.000 dân của Tanzania.

 

Ảnh: Obras Misionales Pontificias

 

Vợ chồng nhà Pablo đã đưa con cái rời bỏ những tiện nghi ở châu Âu để đến với những vùng đất nghèo khổ của châu Phi. Maria đã giải thích cách cô nhận ra ơn gọi lên đường đến phương xa để gieo hạt giống Lời Chúa: “Tôi cảm thấy Thiên Chúa mời gọi đừng giữ gì cho riêng mình, hãy phó thác trọn vẹn cuộc đời cho Người”. Maria thừa nhận ban đầu suy nghĩ này làm cô hoang mang, và cố ý không nói với chồng. Nhưng một thời gian sau, cô quyết định chia sẻ mọi việc với anh. Sau khi trao đổi kỹ cùng nhau, trong một cuộc họp của phong trào Con đường Tân dự tòng, Maria và Juan Pablo đã đề nghị rằng vợ chồng cô sẽ đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới cần đến họ. Từ đây bắt đầu câu chuyện tuyệt vời gắn kết cặp đôi người Tây Ban Nha với Tanzania.

Ở Tanzania, vào các buổi sáng, 5 đứa con của nhà Pablo đến trường do các nữ tu dòng Agustinô điều hành. Các em học tiếng địa phương Swahili, dần thích nghi với môi trường giáo dục tại đây, và kết bạn với người bản địa. Bọn trẻ có một bảo mẫu là người địa phương để hai vợ chồng yên tâm dành thời gian phục vụ tại các giáo xứ.

Tình bạn không biên giới

 

Năm 2020, nhân dịp Tháng đặc biệt về Truyền giáo (tháng 10) và Chúa nhật Truyền giáo thế giới (18.10), anh Juan Pablo đã gởi đi một thông điệp lên mạng xã hội: “Tôi muốn mọi người biết về tầm quan trọng trong việc truyền giáo của Giáo hội. Thiên Chúa luôn luôn mời gọi chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn để rao giảng Tin Mừng. Ðể thực hiện công việc truyền giáo, Ngài yêu cầu mọi người giúp đỡ trong khả năng của bản thân. Ðiều quan trọng nhất là hiệp nhất cầu nguyện”. Năm ngoái, Tòa Thánh đã gởi 56.000 USD đến giáo phận Arusha (Tanzania), nơi Maria và Juan Pablo đang sống, để hỗ trợ các hoạt động của Giáo hội tại địa phương, đặc biệt là tăng cường đào tạo các giáo lý viên sở tại.

Số tiền nói trên là một phần thành quả của chiến dịch quyên góp vào Chúa nhật Truyền giáo ở khắp thế giới và được quản lý bởi Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo. 16 năm qua, số tiền viện trợ cho Giáo hội tại Tanzania là 1.826.502 USD. Nhờ sự hỗ trợ, sau 16 năm, số lượng các giáo xứ ở nước này đã tăng từ 17 lên 39, và số trường học Công giáo đã tăng từ 1 lên đến 281 trường. Ðiều quan trọng hơn là số tân tòng đã tăng từ 1.926 lên đến 46.500 người.

 

Thiện Tâm (theo Aleteia)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm