Thứ Sáu, 25 Tháng Chín, 2015 09:34

Gian hàng triển lãm của Giáo hội Việt Nam tại Đại hội Gia đình Thế Giới Philadelphia 2015

Nhằm giới thiệu nghệ thuật Công giáo Việt Nam qua ảnh tượng, ấn phẩm cho các tham dự viên từ khắp năm châu về dự Đại hội Gia đình Thế giới 2015 tại Philadelphia, Ủy ban Mục vụ Gia đình và Liên đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức gian hàng triển lãm của Giáo Hội Công giáo Việt Nam tại Đại hội. Chương trình Chuyên đề Giáo dục được giao là đơn vị trực tiếp thực hiện Gian hàng triển lãm với sự hỗ trợ của Nhóm Canh Tân Đời Sống Hôn Nhân tại Hoa Kỳ.

gian hang viet tai Dai hoi Gia dinh the Gioi
Ban tổ chức gian hàng Giáo hội Công giáo Việt Nam

Các mặt hàng có mặt trong triển lãm có thể kể đến các loại tượng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, men sứ, polymer, composite, gốm sứ cao cấp Minh Long… với nhiều chủng loại khác nhau từ tượng Thánh gia, Đức Mẹ Lộ Đức, Đức Mẹ La Vang, Lòng Thương Xót Chúa cho đến các loại tượng dân gian như Thánh Gia dân tộc, Chí Phèo – Thị Nở, Thiếu nữ, Mẫu tử Bắc Bộ, Nam Bộ…

gian hang viet tai Dai hoi Gia dinh the Gioi
Đông đảo khách tham quan gian hàng

Các loại tranh lại càng đa dạng khi được làm bằng những chất liệu mới lạ, độc đáo như tranh làm bằng gạo, bằng giấy, bằng lá bồ đề. Ngoài ra còn có tràng hạt các loại và quạt bằng vải lụa có in chữ với các chủ đề về gia đình, cha mẹ, Chúa Giêsu. Đức Mẹ Maria. Trong dịp này, Chương trình Chuyên Đề Giáo Dục cũng giới thiệu rất nhiều Sách Đạo đã in trong những năm qua đến Cộng đoàn Công giáo Việt Nam ở Hải ngoại và máy audio Kinh Thánh 100 tuần của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục GP Mỹ Tho.

Gian hàng đã thu hút sự chú ý của người Việt mà còn thu hút rất nhiều người Công Giáo từ khắp nơi trên thế giới tham quan vì sự phong phú đa dạng của nó. 

Tạ Ân Phúc

gian hang viet tai Dai hoi Gia dinh the Gioi
Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, GP KonTum ghé thăm gian hàng
gian hang viet tai Dai hoi Gia dinh the Gioi
Các gian hàng tại Đại hội

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm