Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2019 05:00

“Giáo dục hòa bình” theo Kitô giáo

Văn bản “Giáo dục vì hòa bình trong một thế giới đa tôn giáo: Quan điểm của Kitô giáo” đã được Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn (PCID) và Hội đồng Giáo hội thế giới (WCC) trình bày tại hội nghị “Cùng nhau thúc đẩy hòa bình” được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 21.5.2019.

Văn bản này đã được các bên ký kết như “một cột mốc quan trọng trong việc cam kết tăng cường các mối quan hệ đại kết thông qua thúc đẩy đối thoại liên tôn”.

Tham dự hội nghị có Đức Giám mục Miguel Ángel Ayuso Guixot - Thư ký PCID; ông Olav Fykse Tveit - Tổng thư ký WCC; Đức Tổng Giám mục Ivan Jurkovič - quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc và các cơ quan chuyên môn ở Geneva...

Đức Giám mục Ayuso chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy sự rạn nứt và sự phân cực ngày càng gia tăng. Khủng hoảng sinh thái, bất ổn về chính trị, kinh tế, và xã hội đang đe dọa sự thịnh vượng của hành tinh. Khủng bố, hành động bạo lực tôn giáo, phát ngôn cực đoan trên các phương tiện truyền thông… nhằm gieo sự hận thù và bạo lực cần bị lên án”.

Vì lý do trên, văn bản được đưa ra dựa trên quan điểm rằng giáo dục có vai trò quan trọng, thực sự rất cần thiết trong việc giải quyết xung đột, ngăn chặn bùng phát, chữa lành vết thương, khôi phục công lý, duy trì phẩm giá bình đẳng cho tất cả mọi người. Đức Giám mục Ayuso hy vọng văn bản này không chỉ dành riêng cho các Kitô hữu, mà mọi người đều có thể tiếp cận.

Đức Giám mục Miguel Ángel Ayuso Guixot

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm