Thứ Tư, 10 Tháng Bảy, 2019 05:45

Giáo hội Afghanistan hỗ trợ "Trường học Hòa bình"

Một trường công lập tại Afghanistan đã nhận sự giúp đỡ từ Giáo hội nước này trong việc giảng dạy cho học sinh về giá trị hòa bình.

“Tangi Kalay" - "Trường học Hòa bình” ở gần thủ đô Kabul, do nhà truyền giáo người Ý dòng Barnabite, cha Giuseppe Moretti thành lập năm 2005, vừa xây xong thêm 10 lớp học với sức chứa 500 học sinh. Tangi Kalay là một trường công lập, chương trình học và giáo viên do chính phủ Afghanistan quản lý. Tuy nhiên, trường vẫn nhận được sự trợ giúp từ một số tổ chức khác.

Hệ thống giáo dục tại quốc gia này đã bị tàn phá nặng nề trong hơn ba thập niên chìm trong các cuộc khủng hoảng và chiến tranh. Đối với nhiều đứa trẻ, hoàn thành bậc tiểu học là một giấc mơ xa vời, đặc biệt ở các vùng nông thôn và đối với các bé gái, mặc dù gần đây, việc vận động đi học được thúc đẩy nhiều hơn.

“Nếu chúng ta muốn xây dựng hòa bình ở Afghanistan thì chúng ta phải bắt đầu từ trường học. Đây là một hành trình dài nhưng có thể làm được”, cha Moretti chia sẻ.

Afghanistan là quốc gia có số lượng người theo đạo Hồi chiếm đa số. Công giáo hiện diện tại quốc gia này vào thế kỷ 20.

Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, có khoảng 3,7 triệu trẻ em không được đến trường, trong đó trẻ em gái chiếm 60%.

Một lớp học tại Kabul, Afghanistan

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm