Thứ Năm, 04 Tháng Sáu, 2020 05:35

Giáo hội Ấn Độ cầu nguyện cho nạn nhân bão Amphan

Cầu nguyện, đồng cảm, gần gũi, và tình liên đới là những gì mà Giáo hội tại Ấn Độ đang sẻ chia với các nạn nhân của cơn bão Amphan quét qua bang Odisha, Tây Bengal và ở Bangladesh.

Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng Giám mục Bombay cho biết: “Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão, bởi dịch Covid-19, và những di dân đang trên đường trở về nhà”. Ngài cũng kêu gọi chính quyền, các tổ chức nhân đạo, cộng đồng tôn giáo chung tay giúp đỡ những nạn nhân của cơn bão.

Đức cha Thomas D'Souza, Tổng Giám mục Kolkata kêu gọi các giáo xứ, kết hợp với Caritas Ấn Độ giúp đỡ về chỗ ở và thực phẩm. Những con đường ngập lụt ở Kolkata, nơi có khoảng 15 triệu người sinh sống, có rất nhiều cây bị đổ, ngã, mạng lưới điện bị đứt làm thông tin liên lạc bị gián đoạn, một phần thành phố bị mất điện hoàn toàn.

Khoảng 200 binh sĩ Ấn Độ cùng với hơn 4000 nhân viên cứu hộ và tình nguyện viên tham gia công tác sơ tán và cứu trợ. Nhờ sơ tán kịp thời nên đã hạn chế được số lượng thương vong. Tuy nhiên, có ít nhất 112 người thiệt mạng trong cơn bão ở miền đông Ấn Độ và Bangladesh. Hơn 60% dân số của Tây Bengal phải chịu hậu quả nặng nề từ cơn bão khi nhiều ngôi làng bị tàn phá gần như hoàn toàn.

Bão Amphan được xem là cơn bão mạnh nhất kể từ năm 1999.

 
 
 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm