Thứ Bảy, 02 Tháng Ba, 2019 05:00

Giáo hội Ấn Độ và Pakistan kêu gọi hòa bình cho hai quốc gia

Các giám mục Công giáo Ấn Độ và Pakistan kêu gọi hòa bình và đối thoại khi căng thẳng đang leo thang giữa hai quốc gia này.

Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục Bombay, Ấn Độ trình bày: “Chúng tôi cầu nguyện và làm việc vì hòa bình cho Ấn Độ và Pakistan. Chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo hai bên hãy chọn con đường đối thoại. Tình hình hiện nay rất nhạy cảm, chúng ta không được mắc sai lầm, cũng như có những bước đi vội vã. Chúng tôi lên án bất kỳ hành động khủng bố nào, nhưng chúng tôi cũng không đồng tình với bất kỳ hình thức chiến tranh nào. Chúng tôi đang làm việc để tìm ra giải pháp hòa bình cho khu vực Nam Á”.

Căng thẳng giữa hai quốc gia Nam Á gia tăng kể từ sau vụ đánh bom tự sát vào ngày 14.2.2019 khiến 40 cảnh sát Ấn Độ thiệt mạng. Ấn Độ sau đó đáp trả bằng vụ không kích vào ngày 26.2.

Đức cha Joseph Arshad, Tổng Giám mục Islamabad-Rawalpindi, Pakistan đã kêu gọi lãnh đạo hai quốc gia tiếp tục đàm phán hòa bình và giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại. Nhân dân hai nước đều mong muốn hòa bình. Ngài cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng giúp đỡ nhằm xoa dịu tình hình tại đây.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, Đức Arshad mong muốn mọi người tìm kiếm mọi cách có thể để tránh xảy ra một cuộc chiến, mà theo ngài, sẽ luôn luôn dẫn đến những nỗi buồn và những hậu quả nghiêm trọng cho tất cả mọi người.

Ngài mời gọi cầu nguyện Thiên Chúa Toàn Năng ban sự khôn ngoan cho các nhà lãnh đạo hai quốc gia để có thể giải quyết các vấn đề theo hướng hòa bình và thịnh vượng, đưa đến một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân tại khu vực.

Dòng Phan Sinh cầu nguyện vì hòa bình tại Punjab, nằm giữa biên giới Ấn Độ - Pakistan

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm