Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai, 2017 08:16

Giáo hội châu Âu quyên góp giúp Kitô hữu Đất Thánh

Tám giáo phận tại Anh đã cam kết hỗ trợ cho các Kitô hữu gặp khó khăn ở Đất Thánh thông qua việc quyên góp trong mùa Giáng sinh này. Nhà thờ ở các giáo phận Arundel và Brighton, Birmingham, Hexham và Newcastle sẽ gửi tặng một số quà đến tổ chức Những người bạn của vùng Đất Thánh (FHL), một tổ chức bác ái chuyên giúp đỡ cho những Kitô hữu sống ở vùng Bờ Tây, dải Gaza, Israel và Jordan.

Các giáo xứ ở giáo phận Leeds, Middlesbrough, Portsmouth, Salford và Southwark cũng sẽ tổ chức quyên góp nhằm hỗ trợ thiết thực cho các gia đình đang đối mặt với nghèo đói và thất nghiệp trong vùng.

Người phát ngôn của FHL cho biết: “Lễ Giáng sinh và Mùa Vọng là thời điểm quan trọng ở Đất Thánh, khi các Kitô hữu trên thế giới đều chú ý đến “thị trấn nhỏ Bethlehem”. Chẳng may, “hòa bình và thiện chí” đã không được thể hiện ở khu vực Bờ Tây, nơi nhiều tín hữu đang sinh sống. Các Kitô hữu ở Bethlehem đang đối mặt với bức tường ngăn cách, tình trạng thiếu nước, và tương lai bấp bênh cho trẻ em, và tất cả đều muốn di cư nếu có thể”.

Sứ mệnh của FHL là nâng cao nhận thức về những khó khăn và để cho các tín hữu ở vùng Đất Thánh biết rằng họ không bị bỏ rơi. Bằng cách kêu gọi sự giúp đỡ, FHL nhắm đến việc động viên và hỗ trợ các cộng đồng Kitô hữu này. Cụ thể là xây dựng quỹ và tạo dựng các dự án bền vững, kết hợp với cứu trợ khẩn cấp các trường hợp cần thiết nhất.

(Theo Radio Vatican)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm