Thứ Ba, 16 Tháng Sáu, 2020 08:36

Giáo hội Colombia hỗ trợ lương thực cho người nghèo

Các giáo phận và giáo xứ cùng phối hợp với ngân hàng lương thực từ thiện Colombia giúp đỡ những người nghèo tại quốc gia này trong cơn đại dịch.

Mạng lưới Caritas địa phương đã giúp đỡ gần 1,5 triệu người với hơn 15 triệu kg thực phẩm. Caritas Colombia đã thực hiện chiến dịch này từ cuối tháng 3, khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại đây.

Tổng thống Iván Duque đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc vào ngày 20.3.2020 khiến hàng triệu người không thể về nhà. Giống nhiều nơi trên thế giới, lệnh phong tỏa đã khiến rất nhiều người không có đủ thực phẩm đề dùng. Giữa đại dịch, ngân hàng lương thực đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm đến những người nghèo nhất. Sự quyên góp cho ngân hàng thực phẩm được tiến hành trong suốt kỳ dịch. Thực phẩm và các nhu yếu phẩm được chuyển đến những tổ chức địa phương để phân phát cho người lâm cảnh khốn khó.

Đức cha Omar de Jesús Mejía Giraldo, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Florencia đã thành lập một trung tâm quyên góp thực phẩm, đón chào tất cả những người có tấm lòng hào phóng, dù chỉ là 1 kg gạo hay góp vào cả tấn thực phẩm.

Giáo phận Cúcuta, nằm dọc biên giới với Venezuela, đã trao hơn 3,5 triệu phần thực phẩm cho người thiếu thốn. Các gia đình địa phương cũng đóng góp cho “Ngôi nhà của Chúa” nhằm hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn ở Venezuela và Colombia.

Trong ba năm qua, các cơ sở bác ái đã giúp cho hàng ngàn người nhận được sự hỗ trợ về tinh thần, chăm sóc y tế và được cứu đói. Ngoài ra, người nghèo còn được tư vấn miễn phí về tâm lý và pháp lý.

Hiện tại, Colombia có hơn 53.000 ca nhiễm Coivd-19 với 1.726 ca tử vong.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm