Thứ Tư, 26 Tháng Tám, 2020 07:05

Giáo hội đồng hành với người nghèo trong đại dịch tại Indonesia

Đến ngày 26.8, Indonesia có 157.859 ca nhiễm Covid-19, với 6.858 ca tử vong. Các thành phố lớn như Jakarta, Surabaya, Bali, Medan đều chịu ảnh hưởng nặng nề, hậu quả là sự gia tăng nghèo đói và thất nghiệp khi lệnh phong tỏa được áp đặt.

Tuy nhiên, tại đảo Flores, 1 trong 17.000 hòn đảo ở Indonesia với 1,9 triệu dân, chỉ có khoảng 100 ca nhiễm và chưa có trường hợp tử vong. Cha Luigi Galvani, linh mục dòng Camillô cho biết, các biện pháp ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh được ban hành kịp thời, cùng với việc sớm đóng cửa trường học, các nơi thờ phượng, khách sạn, hội nghị... đã giúp hòn đảo hạn chế số lượng ca nhiễm. Nhưng tình trạng thất nghiệp và các gia đình gặp khó khăn là điều không thể tránh khỏi.

Trước hình tình đó, các tu sĩ dòng Camillô đã tổ chức một chương trình hỗ trợ thực phẩm cho 700 gia đình đang gặp khó khăn, phân phát tại nhiều làng khác nhau, kể cả vùng sâu, vùng xa. Nhận được sự hỗ trợ này gồm 100 gia đình có ca nghi nhiễm, 50 bệnh nhân tâm thần tại các nhà bác ái do các tu sĩ Camillô xây dựng, các bệnh nhân nhiễm HIV, và hàng trăm gia đình nghèo khó tại các làng khác nhau.

Cha Galvani chia sẻ, việc làm này là chứng tá cho thấy Giáo hội luôn luôn hiện diện với tình liên đới trong mọi hoàn cảnh nhằm giúp đỡ người nghèo và người bệnh.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm