Thứ Hai, 06 Tháng Tư, 2020 10:06

Giáo hội Ecuador góp sức chống dịch Covid-19

Ecuador là quốc gia châu Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covis-19. Đặc biệt là tại thành phố cảng Guayaquil với 2,3 triệu dân, nơi chiếm phân nửa số ca dương tính (2.700 ca) của cả nước.

Mọi thứ trở thành thảm họa nơi đây khi hệ thống y tế đã suy sụp, thi hài người qua đời không kịp hỏa táng. Các bác sĩ và nhân viên y tế làm việc liên tục nhưng vẫn không thể đáp ứng vì thiếu trang thiết bị lẫn nhân sự. Số lượng người không đủ ăn gia tăng mạnh.

Theo lời cha José Barranco, một thừa sai ở Ecuador, người dân nơi đây không thể tuân theo các biện pháp phòng ngừa đã được khuyến cáo. Vì đây là khu vực nghèo, mỗi gia đình phải sống trong một diện tích chật hẹp nên không thể làm gì hơn. Dù mọi người đã rất cố gắng nhưng vẫn không đủ lực.

Các giáo xứ và tổ chức Công giáo ở Guayaquil đã chung tay nhằm làm giảm bớt một số áp lực từ hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bệnh viện do Giáo hội Công giáo điều hành tuy không đủ điều kiện để chữa trị bệnh Covid-19 nhưng thu nhận bệnh nhân có các bệnh lý khác để giảm áp lực cho bệnh viện "tiền tuyến" chống dịch. Còn các giáo xứ đang thực hiện quyên góp và phân phát thực phẩm cho người nghèo.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm