Thứ Sáu, 23 Tháng Tám, 2019 04:52

Giáo hội Ireland kỷ niệm 140 năm Đức Mẹ hiện ra tại Knock

Kể từ khi Đức Maria hiện ra tại Knock vào ngày 21.8.1879, nơi đây trở thành một trong những điểm hành hương nổi tiếng trên thế giới. Lễ kỷ niệm 140 năm Mẹ hiện ra đã được tổ chức long trọng vào ngày 21.8.2019 tại đền thánh Knock.

Năm ngoái, tiếp bước Thánh Gioan Phaolô II, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viếng thăm nơi này nhân chuyến tông du đến Ireland. Trong buổi lễ kỷ niệm, đền thánh Đức Mẹ Knock đón rước một bức tượng mới được Đức Phanxicô làm phép vào tuần trước ở Rome.

Đức cha Michael Neary, Tổng Giám mục Tuam cùng Đức Tổng Giám mục Jude Thaddeus Okolo, Sứ thần Tòa Thánh tại Ireland đã tham dự sự kiện này. Buổi lễ kết thúc bằng thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện Hiện Ra vào lúc 8 giờ tối.

Một bức tranh được vẽ miêu tả Đức Trinh Nữ Maria, thánh Giuse, và thánh Gioan Tẩy Giả, cùng với một con cừu trên bàn thờ - biểu tượng của Chúa Giêsu, Chiên Thiên Chúa - và một thánh giá, được bao quanh bởi những đôi cánh hay các thiên thần.Trung tâm của cảnh không phải là Đức Mẹ, mà chính là bàn thờ, là con chiên, là thánh giá. Linh mục chánh xứ Knock, cha Richard Gibbons cho biết, đối với người Ireland, thánh lễ có vai trò rất quan trọng để duy trì đức tin cho mọi người.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng nói rằng, đền thánh Đức Mẹ Knock, giống như các đền thánh khác trên thế giới, sẽ là ốc đảo của hòa bình và là nơi để mọi người quay lại với đức tin của mình.

Mặc dù Giáo hội Ireland gặp nhiều khó khăn trong những năm gần đây, nhưng cha Gibbons vẫn tràn đầy hy vọng. Cha gởi lời chúc tốt lành đến cộng đoàn dự lễ kỷ niệm, và bày tỏ hy vọng mọi người sẽ tiếp tục viếng thăm đền thánh Knock, nơi các tín hữu sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt, vui vẻ từ người dân Ireland.

 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm