Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Một, 2020 08:07

Giáo hội Malaysia giúp đỡ người nghèo trong đại dịch

Theo ông Charles Bertille, Thư ký điều hành của Caritas Malaysia, có 8.2 triệu người nghèo mới ở nước này không được nhận trợ cấp xã hội, và 21 triệu người sống nhờ trợ cấp xã hội.

Người nghèo mới chiếm khoảng 20% dân số bao gồm những người không quốc tịch ở Sabah và Semenanjung, người lao động nước ngoài, người bản địa, người không có giấy tờ và người vô gia cư. Trước tình hình đó, Giáo hội tại Malaysia cam kết sẽ hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những người người nghèo giữa đại dịch hiện nay.

Sau khi Đại hội toàn quốc được tổ chức trực tuyến kết thúc, Giáo hội Malaysia sẽ xác định và tiếp cận những nhóm bị thiệt thòi nhất, đồng thời tăng cường các mối quan hệ và hợp tác với các tổ chức phi chính phủ. Điều này phù hợp với thông điệp mới của Đức Thánh Cha “Fratelli Tutti - Tất cả Anh em", tạo ra một nền văn hóa gặp gỡ, hòa nhập và đối thoại mang tính xây dựng của tất cả các thành phần trong xã hội, mời gọi những người có thiện chí xây dựng tình huynh đệ và tình liên đới nhân loại.

Malaysia là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa và đa tôn giáo. Dân số của nước này gần 32.7 triệu người, trong đó 60% theo đạo Hồi, khoảng 4% theo đạo Công giáo.

 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm