Thứ Sáu, 09 Tháng Tám, 2019 08:29

Giáo hội Nhật Bản kêu gọi hòa bình và phi hạt nhân hóa

Giáo hội Nhật Bản đang kỷ niệm 74 năm ngày hai thành phố Hiroshima và Nagasaki bị thả bom nguyên tử bằng những lời cầu nguyện, kêu gọi hòa bình cho tương lai và giải trừ vũ khí hạt nhân.

Giáo hội tổ chức sự kiện thường niên “10 ngày vì hòa bình” từ ngày 6 – 15.8 nhằm tưởng nhớ các nạn nhân trong thảm nạn năm đó. Hai quả bom nguyên tử được thả xuống hai thành phố này đã lấy đi sinh mạng hơn 200.000 người.

Tại buổi lễ tưởng niệm ở Hiroshima, với hơn 50.000 người tham dự cùng với đại diện của 90 quốc gia, thị trưởng Kazumi Matsui đã kêu gọi các thế hệ trẻ đừng bao giờ quên đi thảm kịch này, và cho rằng chiến tranh chỉ là những sự kiện trong lịch sử, hãy đặt mình trong tình cảnh như thế. Đồng thời mời gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hãy đến và thăm những thành phố bị đánh bom để tìm hiểu về những gì đã xảy ra.

Đức Giám mục của Hiroshima, Alexis Mitsuru Shirahama chia sẻ: “Đây là thời điểm quan trọng để cầu nguyện và làm việc cùng nhau vì hòa bình và phi hạt nhân hóa".

Lễ kỷ niệm Hiroshima diễn ra vài giờ sau khi CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 4. Hành động của Bình Nhưỡng diễn ra sau khi các cuộc đàm phán về vũ khí hạt nhân thất bại. Đức Giám mục Shirahama bày tỏ hy vọng việc thỏa thuận về phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên sẽ được thực hiện nhanh hơn.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm