Thứ Bảy, 07 Tháng Bảy, 2018 14:44

Giáo hội Nicaragua kêu gọi chấm dứt bạo lực trong nước

Đức Hồng y Leopoldo Brenes, Tổng giám mục của Managua, Nicaragua vừa đến Rome để trực tiếp báo cáo với Đức Giáo Hoàng về tình hình cuộc khủng hoảng đang xảy ra ở nước này.

Đức Thánh Cha đặc biệt quan tâm đến những diễn biến ở nơi đây. Đức Hồng y Brenes cho biết: “Chúng tôi cảm nhận được tấm lòng và sự ảnh hưởng của Đức Phanxicô và dân chúng cũng vậy. Đặc biệt là những người Công giáo, ngay cả những người không công khai đức tin của mình, cũng cảm thấy được sự gần gũi của ngài đối với người Nicaragua, ngay trong những thời khắc đau buồn nhất”.

Giáo hội Nicaragua đóng vai trò quan trọng trong việc hòa giải sự căng thẳng giữa người dân và chính phủ. Vào ngày 21.6 vừa qua, tại thị trấn Masaya, các vị giám mục Nicaragua dưới sự dẫn dắt của Đức Hồng y Brenes đã giúp nơi đây tránh được một cuộc đổ máu sau khi cầu nguyện và diễu hành để mời gọi các bên “hạ nhiệt”.

Bạo loạn đã cướp đi mạng sống của gần 300 người, và làm nhiều người bị thương, mất tích tại Nicaragua. Mỗi buổi sáng và tối, Đức Hồng y Brenes luôn hỏi các linh mục về tình hình địa phương. Ngài luôn hy vọng sẽ không có thêm nạn nhân nào nữa. Đức Tổng giám mục của Managua nhắc lại rằng, cuộc khủng hoảng chỉ có thể được giải quyết thông qua đối thoại, là cách mà giáo hội Nicaragua đang cố gắng thúc đẩy để đem tình yêu đến với mọi người.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm