Thứ Năm, 21 Tháng Ba, 2019 04:48

Giáo hội Philippines cầu nguyện cho thủ đô hết khủng hoảng nước

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila đã mời gọi cầu nguyện, mong chấm dứt cuộc khủng hoảng nước tồi tệ nhất trong thập niên qua đang xảy ra tại Philippines.

Trong bức thư gởi các tín hữu trong Tổng Giáo phận vào ngày 12.3 vừa qua, ngài nói: “Chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn do hiện tượng El Nino”. Hiện tượng El Nino xảy ra khi nhiệt độ bề mặt nước biển nóng lên tại vùng biển thuộc vành đai xích đạo ở Thái Bình Dương. Hiện tượng này gây ra sự biến đổi khí hậu trên khắp thế giới.

“Chúng ta cầu khẩn Thiên Chúa, Đấng có thể khiển gió và biển đem mưa đến cho chúng ta. Hãy để lời cầu xin chúng ta trở nên mạnh mẽ, để lòng thương xót của Thiên Chúa ở bên cạnh và Ngài gởi đến cơn mưa mà chúng ta cần”. Đức Hồng y Tagle đã đưa ý cầu nguyện vào trong lời cầu nguyện hằng ngày và trong các thánh lễ ngày Chúa nhật.

Khoảng 6,8 triệu người dân Philippines bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nước Manila và ở môi trường xung quanh. Ở nhiều vùng, người dân phải xếp hàng lấy nước theo định mức được cấp.

Tổng thống Philippnes Rodrigo Duterte đã gặp bộ phận cấp thoát nước thành phố nhằm thảo luận, tìm ra hướng giải quyết cho cuộc khủng hoảng nước tại Manila. Trước đó, vào ngày 15.3, Tổng thống Duterte ra lệnh cho các công ty tư nhân xả nước từ một con đập ở phía bắc để cung cấp nước cho người dân thủ đô trong 150 ngày.

 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm