Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2019 04:40

Giáo hội Sri Lanka chống lại nạn buôn ma túy

Đức Hồng y Malcolm Ranjith, Tổng Giám mục Colombo, vừa tổ chức một cuộc diễu hành để ủng hộ chiến dịch chống ma túy của chính phủ Sri Lanka.

Ngài kêu gọi các tín hữu chung tay trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa lạm dụng ma túy: “Trách nhiệm của chúng ta là hỗ trợ chính phủ trong nỗ lực bảo vệ con cái chúng ta khỏi các hiểm họa từ ma túy”.

Sau thánh lễ Chúa nhật 31.3 vừa qua, tại 3 giáo xứ tại Colombo, các giáo dân - bao gồm nhiều thiếu nhi - giơ cao những tấm bảng và biểu ngữ tuần hành về công viên Vystwyke ở Kotahena. Tổng cộng hơn 2.000 người, bao gồm các tín hữu Công giáo và Phật giáo đã cùng tham gia chiến dịch “Nói không với ma túy”.

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena và Thủ tướng Ranil Wikcremasinghe cũng có mặt tại công viên Vystwyke.

Mới đây, Tổng thống Sirisena đã mở chiến dịch chống lại nạn buôn bán ma túy. Ông cho biết chính phủ đang bổ sung thêm luật nhằm đưa ra những hình phạt nghiêm khắc đối với tội này. Một đường dây nóng đã được thành lập để người dân có thể báo với giới hữu trách về tội phạm ma túy.

Đức Hồng y Ranjith nhận định: “Nếu chúng ta không hành động ngay lập tức thì mối đe dọa từ ma túy sẽ xâm nhập vào hệ thống kinh tế”. Ngài kêu gọi chính phủ trừng phạt nghiêm khắc những tên tội phạm đang muốn đầu độc thế hệ trẻ tại quốc gia này.

Thủ tướng Ranil đề nghị sự hỗ trợ từ những quốc gia lân cận vì nếu đơn độc, Sri Lanka sẽ không thể chiến thắng trong cuộc chiến chống ma túy. Quốc đảo này là điểm trung chuyển ma túy chính trong khu vực và tình trạng nghiện ma túy đang có chiều hướng gia tăng mạnh. Ngoài ma túy, Sri Lanka cũng trở thành điểm trung chuyển của các nhóm buôn người.

Dù ủng hộ chính phủ trong chiến dịch chống ma túy nhưng Giáo hội Sri Lanka phản đối dự định áp dụng lại án tử hình.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm