Chủ Nhật, 23 Tháng Năm, 2021 09:06

Giáo hội tại Ai Câp hoan nghênh việc quyên góp giúp tái thiết Dải Gaza

Giáo hội Công giáo và Giáo hội Chính Thống giáo Ai Cập đã hoan nghênh sáng kiến của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al Sisi. Vị nguyên thủ đã kêu gọi quyên góp 500 triệu USD nhằm tái thiết Dải Gaza sau những cuộc không kích của Israel khiến nhiều dân thường thương vong, cơ sở hạ tầng bị phá hủy nghiêm trọng.

Tuyên bố trên được công bố vào ngày 18.5.2021, nhận được sự ủng hộ của các Giáo hội Kitô giáo. Đại diện của các Giáo hội Kitô giáo ở Ai Cập bày tỏ sự ủng hộ bằng những lời cầu nguyện với hy vọng nối lại đối thoại và các đàm phán để ngưng tiếng súng tại Dải Gaza.

Ai Cập muốn gởi một đoàn xe nhân đạo với hơn 100 xe container đến khu vực này thông qua quỹ xã hội “Tahya Misr”. Một tài khoản quyên góp đã được mở tại tất cả các ngân hàng ở Ai Cập để mọi người có thể đóng góp vào việc giúp Dải Gaza tái thiết.

Ngày 18.5 vừa qua, một cuộc hội đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al Sisi và Vua Abdallah II của Jordan đã diễn ra. Ba nước này đã đệ trình một nghị quyết lên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, kêu gọi ngừng bắn tại Dải Gaza.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al Sisi

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm