Chủ Nhật, 13 Tháng Sáu, 2021 10:37

Giáo hội tại Ấn Độ hỗ trợ việc an táng trong đại dịch

Tổng Giáo phận Bangalore, bang Karnataka, miền nam Ấn Độ đã đưa ra sáng kiến “Có tôi đây” nhằm giúp đỡ người dân chôn cất người thân yêu qua đời trong đại dịch.

Cha Santhosh Royan, Giám đốc chương trình “Có tôi đây” cho biết, sáng kiến này nhằm đảm bảo quyền cơ bản của con người, là được chôn cất tử tế khi qua đời. Đội tình nguyện viên cung cấp phương tiện, quan tài và lo toan chu toàn tang lễ cho các gia đình nghèo và những người cần đến. Đại dịch đang gây ra sự căng thẳng cho người dân Ấn Độ cả về thể chất và tinh thần khi nỗi tuyệt vọng, sự mất dần hy vọng vì thiếu giường bệnh, bình oxy khiến nhiều người tử vong.

Chương trình "Có tôi đây" không phân biệt tôn giáo, địa vị, tầng lớp xã hội. Tổng Giáo phận Bangalore chi trả tất cả chi phí cho các tang lễ này nhờ vào sự đóng góp của các mạnh thường quân. Đội tình nguyện giúp tổ chức từ 15 đến 30 tang lễ mỗi ngày, cho đến nay đã hỗ trợ được gần 2.000 tang lễ. Tại mỗi tang lễ, các tình nguyện viên ngoài việc lo toan mọi việc, còn an ủi thân nhân người đã qua đời, giúp cho họ có một buổi tiễn biệt trang trọng, thể hiện tình liên đới và sự gần gũi, và cho mọi người biết rằng: “Chúng tôi luôn ở bên bạn”.

Tất cả những người nhận được sự giúp đỡ này đã bày tỏ lòng cảm kích đối với đội tình nguyện và Giáo hội nơi đây vì đã giúp đỡ họ trong thời khắc khó khăn nhất.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm