Thứ Năm, 08 Tháng Tư, 2021 05:09

Giáo hội tại Indonesia hỗ trợ nạn nhân của thiên tai

Vào Chúa nhật Phục sinh 4.4.2021, lũ quét và lở đất đã gây thiệt hại nặng nề cho các đảo thuộc Indonesia và Đông Timor.

Gió to với sóng cao đã khiến công tác tìm kiếm và cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Ít nhất 120 người đã thiệt mạng, vẫn còn nhiều người mất tích, hàng ngàn người phải sơ tán.

Caritas Indonesia cùng với chính phủ, Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân đạo khác đang tìm mọi cách tiếp cận các nạn nhân của trận lũ lụt. Tại giáo phận Larantuka ở đông Flores, cha Thomas Labina cho biết hàng trăm ngôi nhà đã bị chôn vùi trong trận lở đất. Tại Adonara, điện và giao thông bị chia cắt hoàn toàn ở nhiều khu vực, khiến việc cứu hộ vô cùng khó khăn.

Caritas Indonesia đang phối hợp với nhiều văn phòng địa phương tại giáo phận Atambua và Kupang ở Timor, giáo phận Laratuka ở Folres, giáo phận Weetabula ở Sumba để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân. Cha Fredy Rante Taruk, giám đốc điều hành Caritas Indonesia cho biết nhà thờ Thánh Simon Petrus ở Kupang đã mở cửa đón nhận hơn 500 người đến trú tạm, Caritas đang cố gắng hỗ trợ nhanh nhất có thể cho những nơi chịu thiệt hại bởi thiên tai.

Giáo hội tại 2 quốc gia này đang nỗ lực kêu gọi quyên góp hỗ trợ các nạn nhân thiên tai, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương nhất và người tị nạn.

 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm