Thứ Tư, 31 Tháng Ba, 2021 05:03

Giáo hội tại Indonesia lên án vụ tấn công nhà thờ

Hiện tại an ninh đã được thắt chặt hơn nhằm đảm bảo an toàn cho các tín hữu Công giáo trong Tuần Thánh sau vụ tấn công liều chết vào nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Makassar, Indonesia vào Chúa nhật lễ Lá. Vụ tấn công khiến ít nhất 20 người bị thương, 2 kẻ tấn công thiệt mạng.

Hội đồng Giám mục Indonesia đã lên án hành động khủng bố này. Đức Giám mục Yohannes Harun Yuwono, Chủ tịch Ủy ban Đối thoại Liên tôn kêu gọi các tín hữu giữ bình tĩnh và nâng cao cảnh giác. Những vị lãnh đạo của các tôn giáo tại Indonesia, như Hồi giáo, đã gởi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Quyền Tổng thư ký Hội đồng đại kết các Giáo hội (WCC), Đức ông Ioan Sauca cho biết: “Chúng tôi cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tấn công, cho gia đình và những người thân yêu của họ”.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã lên án vụ tấn công, và nhấn mạnh rằng khủng bố là tội ác chống lại nhân loại. Cảnh sát nước này đang ráo riết truy bắt các phần tử khủng bố.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm