Chủ Nhật, 21 Tháng Hai, 2021 07:13

Giáo hội tại Peru kêu gọi hỗ trợ di dân

Đức Giám mục David Martínez De Aguirre Guinea, Đại diện Tông Tòa Puerto Maldonado, Peru đã lên tiếng kêu gọi chính quyền đưa ra hướng giải quyết về tình hình khủng hoảng tại biên giới nước này khi lệnh đóng cửa biên giới được thực thi do đại dịch Covid-19.

Khoảng hơn 300 người, chủ yếu đến từ Haiti đã bị kẹt tại cây cầu biên giới giữa Acre (Brazil) và Madre de Dios (Peru) gây nên tình trạng khủng hoảng về xã hội và y tế tại khu vực này. Đức Giám mục David cho biết, hiện có khoảng 380 di dân đến từ Haiti, Burkina Faso, Pakistan, Bangladesh và Ấn Độ. Trong số này có cả các thai phụ, trẻ em, phụ nữ có con nhỏ.

Cộng đoàn Assisi của Brazil đã gởi một đội y tế đến đây vào ngày 14.2 nhằm hỗ trợ cho di dân. Còn ở Iñapari (Peru), chính quyền có đủ thiết bị để xét nghiệm Covid-19 cho tất cả người di cư nhằm đảm bảo không gây ra rủi ro về sức khỏe cho cộng đồng. Vì thế, Đức Giám mục David mong muốn chính phủ Peru có hành động nhanh chóng về tình huống khẩn cấp này nhằm làm giảm các vấn đề về xã hội đang diễn ra.

Dân di cư Haiti ngủ tại nhà thờ ở Inapari, tại biên giới giữa Peru với Brazil

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm