Thứ Hai, 17 Tháng Giêng, 2022 05:28

Giáo hội tại Philippines cầu nguyện cho cha Uwemedimo

Các tín hữu tại Manila đang cầu nguyện cho cha Paul Uwemedimo, nhà truyền giáo người Anh đã dành phần lớn cuộc đời phục vụ người nghèo tại một trong những khu vực nghèo nhất Manila. Cha hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện do bị thuyên tắc động mạch phổi.

Cha Paul đến từ dòng Thừa sai Tình yêu Thiên Chúa, và quyết định chọn Manila là nơi thực hiện sứ vụ sau khi tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 1995 tại Manila. Cha chọn quận Payatas, thuộc thành phố Quezon, nơi từng là bãi tập kết rác để bắt đầu sứ vụ của mình.

Cha thành lập quỹ Puso ng Ama (PNA) để giúp người nghèo tại đây, không chỉ cung cấp thực phẩm, kế sinh nhai mà còn cả giáo dục. Khi đại dịch Coivd-19 bùng phát, ngài thường xuyên hỗ trợ lương thực cho hơn 13.000 gia đình.

Cha Paul rất được mọi người yêu quý. Chính vì thế, khi nghe tin cha nhập viện phẫu thuật, bạn bè và các tín hữu đã lập chiến dịch quyên góp trực tuyến #PrayForFatherPaul (Cầu nguyện cho cha Paul) để giúp ngài điều trị, và mời gọi mọi người cùng cầu nguyện cho cha.

Thiện Tâm (theo CBCP News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm