Thứ Hai, 09 Tháng Bảy, 2018 08:11

Giáo hội Úc hy vọng có thêm vị thánh thứ hai

Đó là bà Eileen O'Connor, vị đồng sáng lập tu hội Y tá vì Người nghèo của Đức Mẹ vào năm 1913.

Đức cha Anthony Randazzo, Giám mục Phụ tá Sydney, đang tiến hành xem xét và đánh giá hồ sơ tuyên chân phước của bà Eileen O'Connor. Đức Giám mục Randazzo chia sẻ: “Điều khiến cho bà Eileen được nhiều người biết đến là vì bà nhận được tình yêu từ Thiên Chúa, và đã nhân tình yêu đó lên rồi đem chia sẻ cho người khác. Một trong những đức tính tuyệt vời của bà là khả năng yêu thương người khác hết mực”.

Bà Eileen là một phụ nữ rất nhỏ bé (chỉ cao 1,15m), do bị tổn thương nặng cột sống ở tuổi lên ba và không còn đi lại được. Mặc dù vậy, bà đã chứng minh tấm lòng của mình đối với tha nhân bằng cách giúp đỡ người nghèo, người bệnh và người sắp qua đời, đó là sứ mệnh của tu hội Y tá vì Người nghèo của Đức Mẹ.

Đức cha Randazzo nói thêm: “Vào đầu thế kỷ 20, tại Sydney, bà Eileen đã nhìn thấy nhu cầu thật sự khi làm việc với người nghèo, người bệnh, đặc biệt là người phải nằm một chỗ hoặc không đủ khả năng để chi trả phí điều trị. Thông qua cầu nguyện và sự trợ giúp của một trong những linh mục địa phương, bà đã thành lập một nhóm các chị em Công giáo chuyên đi đến nhà bệnh nhân nghèo. Đó là một cuộc cách mạng tại thời điểm đó”. Đây chính là nguồn gốc sự ra đời của tu hội Y tá vì Người nghèo của Đức Mẹ vào năm 1913. Các nữ tu của dòng này thường được gọi thân mật là “y tá áo nâu”, theo màu tu phục của họ.

Mặc dù đấng sáng lập không được học cao, nhưng thông qua cầu nguyện và vâng lời Thiên Chúa, cùng sự mong muốn gần gũi với Đức Mẹ, bà đã đem được tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người. Đức cha Randazzo nhận định: “Sự đóng góp và cách bà đã sống với đức tin sẽ là nguồn cảm hứng và là động lực khuyến khích mọi thành phần Dân Chúa tại Úc, cũng như trên thế giới sống cùng đức tin và tình yêu Thiên Chúa”.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm