Thứ Tư, 28 Tháng Tám, 2019 05:17

Giáo hội Úc tổ chức Tuần lễ Di dân và Tị nạn

Trong Tuần lễ Di dân và Tị nạn được tổ chức từ ngày 19 - 25.8.2019 tại Úc, cha Brian Lucas, Giám đốc hội Truyền giáo Giáo hoàng của Úc đã chia sẻ: “Đây là một lời nhắc chở chúng ta về trách nhiệm tiếp cận những người bên lề xã hội, và hiểu rõ hơn về họ trong những tình huốn không thể tưởng tượng. Tuần lễ này cũng nhắc chúng ta hãy san sẻ tình yêu thương đến người khác và làm những điều có thể để đem cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Hội Truyền giáo hỗ trợ một số chương trình trên thế giới nhằm giúp đỡ những người nghèo khổ, trong đó bao gồm những người tị nạn. Cha Lucas cho biết, các nhà truyền giáo thực hiện những dự án từ việc viện trợ khẩn cấp đến việc tái định cư, và quản lý các hoạt động liên quan đến việc sinh tồn của con người. Nhưng trên hết, họ cố gắng đảm bảo việc bảo vệ phẩm giá những người yếu thế.

Trong suốt tuần lễ này, Hội truyền giáo mời gọi người dân Úc cầu nguyện và quyên góp cho các dự án. Trong số các dự án được hỗ trợ từ Hội truyền giáo Giáo hoàng tại Úc, có dự án chăm sóc 350 trẻ tị nạn ở Ấn Độ, hỗ trợ các gia đình chạy trốn khỏi chiến tranh ở Nam Sudan, xây dựng 15 công trình ở Uganda - nơi tiếp nhận người tị nạn từ các nước láng giềng. Ngoài ra, Hội truyền giáo cũng tham gia hỗ trợ cho người tị nạn và xin tị nạn tại Úc.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm