Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai, 2017 06:04

Giáo hội Úc tuyên bố “Năm của giới trẻ” 2018

“Năm của giới trẻ” tại Úc vừa được chính thức công bố vào ngày 7.12, và một lễ hội được tổ chức đến ngày 9.12. Năm đặc biệt dành cho các bạn trẻ Úc sẽ kết thúc vào tháng 11.2018.

Theo Hội đồng Giám mục Úc, mục tiêu của sáng kiến này là đồng hành và tham gia cùng giới trẻ để giúp họ nhận thức được vai trò của mình. Ông Malcolm Hart, Giám đốc Văn phòng Thanh niên của Hội đồng Giám mục Úc cho biết: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh vai trò của người trẻ trong Giáo hội. Ngoài việc dành cả năm cho giới trẻ, chúng tôi còn nhìn về tương lai của thanh thiếu niên, những người sẽ tiếp tục sứ mệnh trong Giáo hội. Những phản hồi tích cực của các bạn trẻ đã cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc hơn trong những vấn đề họ đang gặp phải”.

Vậy những người trẻ tuổi ở Úc trông chờ điều gì trong suốt năm tới? Theo ông Malcolm, “Năm của giới trẻ” không chỉ dành riêng cho họ, mà dành cho toàn bộ Giáo hội. “Chúng tôi muốn Giáo hội tập trung chú ý đến các bạn trẻ. Những người trẻ nên biết rằng, họ đang được lắng nghe và công nhận một cách tốt hơn. Họ nên cảm thấy an toàn và được chăm sóc từ Giáo hội”.

Đức Phanxicô đã nhiều lần kêu gọi giới trẻ trên thế giới hãy mơ ước, và điều này, ông Malcolm nhấn mạnh, là điều mà giới trẻ Úc đang được mời gọi thực hiện.

(Theo Radio Vatican)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm