Thứ Bảy, 15 Tháng Tám, 2020 07:11

Giáo phận Bình Nhưỡng được thánh hiến cho Đức Mẹ Fatima

Tổng Giám mục Seoul, đồng thời là Giám quản Tông tòa của Bình Nhưỡng, Đức Hồng y Andrew Soo-jung Yeom đã thông báo về việc giáo phận Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên sẽ được thánh hiến cho Đức Mẹ Fatima vào ngày 15.8.2020, lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tại nhà thờ Myeongdong ở Seoul, Hàn Quốc.

Ngài bày tỏ mong muốn một ngày gần đây, anh chị em hai miền nam bắc Triều Tiên sẽ hiệp nhất, chung niềm vui trong ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Giáo hội Hàn Quốc đã rất tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, thúc đẩy hòa bình thật sự ở bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai bên vẫn còn căng thẳng, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Đức Hồng y Yeom chia sẻ: “Chúng ta được Thiên Chúa mời gọi để phục vụ với tư cách là sứ đồ của hòa bình thông qua cầu nguyện, ăn năn, hy sinh và phục vụ. Hãy thiết lập hòa bình thật sự trên mảnh đất này bằng cách vượt qua tất cả mọi nỗi lo sợ và nghi ngờ, điều đã thấm sâu vào mọi khía cạnh xã hội, qua việc thực hành tình yêu thương mà Thiên Chúa đã dạy chúng ta. Nhiệm vụ cấp bách của chúng ta là phải khôi phục lại tinh thần trong cộng đồng, hiệp nhất và chung sống hòa bình”.

Đức Hồng y cũng kêu gọi đối thoại dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, không dùng vũ lực, đồng thời mời gọi mọi người cùng cầu nguyện, xin Đức Mẹ chuyển cầu để đem lại hòa bình thật sự cho xã hội.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm