Thứ Năm, 14 Tháng Ba, 2019 05:01

Giáo triều chúc mừng 6 năm Đức Phanxicô được bầu chọn

Khoảng 65 vị trong giáo triều Rome đang tham dự tuần tĩnh tâm mùa Chay thường niên cùng với Đức Thánh Cha, đã có buổi chúc mừng ngài nhân dịp kỷ niệm 6 năm trở thành vị chủ chăn của Giáo hội hoàn vũ (13.3.2013 - 13.3.2019).

Trước thánh lễ sáng, Đức Hồng y Giovanni Battista Re, nguyên Tổng trưởng Bộ Giám mục, đại diện cho những vị tham gia tĩnh tâm bày tỏ: “Thay mặt cho tất cả, con muốn gởi lời đến Đức Thánh Cha rằng, chúng con tràn đầy niềm vui khi có thể dâng thánh lễ sáng nay cùng nhau, do chính ngài chủ sự. Con cũng muốn nói rằng, chúng con cầu xin Thiên Chúa ban ánh sáng, hỗ trợ và ủi an nhiệm vụ củng cố tình huynh đệ trong đức tin của ngài, là nền tảng của sự hiệp nhất và chỉ dẫn cho mọi người con đường đi đến thiên đàng”.

Kết thúc, Đức Hồng y Giovanni xin Đức Phanxicô ban phép lành và khẳng định rằng mọi người sẽ hiệp thông với ngài bằng tình cảm và sự tận tâm chân thành.

Vào ngày 13.3.2013, Đức Hồng y Jorge Mario Bergoglio, Tổng Giám mục Buenos Aires (Argentina) đã được mật nghị bầu chọn, sau khi Đức Bênêđictô XVI thoái vị vào ngày 28.2.2013.

Đức Phanxicô là vị giáo hoàng đầu tiên đến từ châu Mỹ.

Đức Phanxicô xuất hiện lần đầu tiên sau khi được mật nghị bầu chọn trở thành Đức Giáo Hoàng (13.3.2013)

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm