Thứ Tư, 21 Tháng Tám, 2019 05:11

Giới trẻ Công giáo thăm khu phi quân sự liên Triều

Một nhóm các bạn trẻ Công giáo quốc tế đang thực hiện hành trình hòa bình 6 ngày đến khu phi quân sự (DMZ) giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hơn 90 thanh thiếu niên đến từ 15 quốc gia Hàn Quốc, Đức, Đông Timor, Mỹ, Malta, Serbia, Ấn Độ, Nhật Bản, Anh, Uganda, Trung Quốc, Cambodia, Tanzania, Hungary tham gia sự kiện “Cuộc hành hương giới trẻ thế giới đến khu phi quân sự (DMZ) - Làn gió hòa bình” được tổ chức từ ngày 16 - 22.8.2019. Những người tham gia sẽ đi qua 4 tỉnh thuộc khu phi quân sự.

Sáng kiến được tổ chức bởi Ủy ban Hòa giải của Tổng Giáo phận Seoul và được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng với Bộ Thống nhất của Hàn Quốc hỗ trợ vì hòa bình ở bán đảo Triều Tiên và trên thế giới.

Đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul chia sẻ: “Chúng ta sẽ tìm thấy cách hài hòa để cùng chung sống trên Trái đất và với mẹ thiên nhiên, đó chính là Ngôi nhà chung của chúng ta”. Đức Hồng y Andrew bày tỏ mong muốn và cầu nguyện rằng “Làn gió hòa bình” cũng cho phép những người hành hương được hòa giải với chính họ, với những người xung quanh, với môi trường và với Thiên Chúa.

Các hoạt động trong 6 ngày hành hương bao gồm dâng thánh lễ, cầu nguyện dưới ánh nến, các bài giảng, các chương trình trải nghiệm, các bài thuyết trình, các buổi thảo luận, chương trình cộng đồng...

Được tổ chức thường niên kể từ năm 2012, “Làn gió hòa bình” cho phép các bạn trẻ trải nghiệm lịch sử, văn hóa và hòa bình bằng cách thực hiện cuộc hành hương đến vùng phi quân sự liên Triều, nơi cho thấy nỗi đau lịch sử của hai quốc gia và hệ sinh thái phong phú tại bán đảo này.

Thiện Tâm (theo Vatican news)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm