Thứ Bảy, 30 Tháng Sáu, 2018 12:15

Giúp đỡ người nghèo một cách toàn diện

Khi còn là một sinh viên, Jim Cavnar được ảnh hưởng sâu sắc ở một buổi cầu nguyện tại phòng ký túc xá. Giờ đây, ông đứng đầu một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích trở thành một chứng nhân kiên định, đưa Tin Mừng đến những người cần nó nhất.

Tổ chức nói trên là “Cross Catholic Outreach”. Ông Cavnar chia sẻ: “Ngày nay trên thế giới có rất nhiều tin xấu, nhưng đối với tôi, những tin tốt được tìm thấy giữa những người nghèo, nơi Giáo hội thật sự là một nguồn sống, nguồn hy vọng”.

Tổ chức Cross Catholic Outreach (CCO) có cơ sở ở Florida, Mỹ, chuyên cứu trợ và tạo điều kiện phát triển cho những vùng nghèo. CCO xây dựng mối quan hệ lâu dài với các tổ chức địa phương để đảm bảo sự phát triển về nhiều mặt. Ông Cavnar cho biết: “Bản chất là chúng ta cần làm việc cho sự chuyển biến của người nghèo, không chỉ về vật chất và xã hội, mà còn cả về tinh thần. Khi mọi người kết nối với nhau, chúng ta sẽ nhìn thấy được sự biến đổi thực sự”.

Mặc dù CCO là một tổ chức tư nhân, nhưng sứ mệnh lại rất phù hợp với sứ mệnh của Thánh bộ Phát triển nhân bản toàn diện của Vatican. Vì vậy, tổ chức này là một trong những cộng tác viên chính thức của Thánh bộ này.

Hiện nay, tổ chức có mặt ở gần 40 quốc gia đang phát triển. Vị chủ tịch cho biết, bước kế tiếp là sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận, cũng như kể nhiều câu chuyện như thế này, để đưa ra bằng chứng rõ ràng về quan điểm của Đức Thánh Cha.

Jim Cavnar , chủ tịch tổ chức “Cross Catholic Outreach”

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm