Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2019 19:14

Hai anh em song sinh thụ phong linh mục cùng ngày

 

Lựa chọn đời sống thánh hiến của anh em nhà Crespi hoàn toàn tuân theo ước muốn “cá nhân, tự phát và không bị ảnh hưởng lẫn nhau”, nhưng đều dẫn họ đến cùng một con đường.

 

Hai anh em Giacomo và David Crespi, cùng 26 tuổi, luôn bên nhau từ khi chào đời, và ngày 25.5.2019 cũng không ngoại lệ. Cùng với 3 thầy khác, họ được Ðức cha Gianfranco Agostino Gardin, Giám mục giáo phận Treviso (bắc Ý) truyền chức linh mục.

Cha Giacomo nhớ lại thời điểm cả hai mới 11 tuổi, lúc đó học lớp 5, hai anh em lần đầu được giảng giải về ơn gọi trong lớp học giáo lý ở ngôi trường Công giáo của thành phố Treviso. Khi ấy, chẳng ai trong số họ cân nhắc khả năng trở thành tu sĩ. Trao đổi với Tạp chí Famiglia Cristiana, cha Giacomo kể: “Rõ ràng là ở tuổi 11, bạn sẽ chẳng nghĩ đến chuyện có muốn trở thành linh mục hay không. Mọi chuyện khởi đầu có chút giống như một cuộc phiêu lưu đầy mới mẻ. Theo thời gian, chúng tôi lớn lên, bắt đầu phân định ơn gọi, và theo học thần học, rồi sau cùng quyết định trở thành linh mục”.

 

Dù mục đích giống nhau, cả hai anh em nhà Crespi nhấn mạnh rằng từng người đã bắt đầu con đường ơn gọi một cách “cá nhân, tự phát và tự do”. Cha Giacomo giải thích: “David và tôi chưa bao giờ giáp mặt nhau để hỏi câu ‘anh/em sẽ làm gì?’. Chúng tôi đơn giản là tình cờ đi chung một con đường”. Họ cho biết đã được cha mẹ là ông bà Giampietro - Agnese Crespi, cũng như các em gái Irene và Maria ủng hộ hết mình. Theo hai tân linh mục, “trong ngần ấy năm qua, chúng tôi luôn cảm thấy rằng mình không hề cô độc, chúng tôi luôn nhận được sự đồng hành và ủng hộ đặc biệt từ cha mẹ. Nhờ vào cái gật đầu của họ và trước sự dõi theo của cha mẹ, chúng tôi đã có thể xác tín ơn gọi của mình”.

Sự hỗ trợ từ gia đình hết sức vững chắc và không lay chuyển. Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn SIR, cha của họ giải thích: “Chủng viện cách nhà hơn 41 km, khoảng cách mà đối với chúng tôi là rất xa. Tôi mua một chiếc ô tô mới để có thể thăm con mỗi tuần, để có thể tham gia vào các sự kiện quan trọng dành cho các bậc phụ huynh của chủng sinh”. Dù tìm hiểu ơn gọi từ rất sớm, hai anh em tu sĩ vẫn trải qua thời trung học như những người đồng trang lứa. Ở Ý, học sinh trung học đã phải chọn chuyên ngành: Giacomo ưa thích khoa học còn David tập trung vào truyền thông.

Cha David chia sẻ, giờ đây, khi đã trở thành linh mục, lựa chọn đời sống thánh hiến đã mang họ đến sự bình yên lớn lao trong tâm hồn. “Tôi vô cùng may mắn là trên con đường đến với Chúa, tôi luôn được kề cận người anh em của mình, người hoàn toàn hiểu rõ tầm quan trọng và chiều sâu của mọi thứ mà chúng tôi cùng trải nghiệm”, cha kết luận. 

ĐỊNH NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm