Thứ Hai, 28 Tháng Mười Một, 2022 07:59

Hai chị em sinh đôi đi theo ơn gọi

Hai sơ Elizabeth và Gabriela là chị em song sinh chào đời ngày 23.2.1962. Tuy nhiên mẹ của hai chị em đã qua đời trong lúc sinh. Vì thế hai chị em Elizabeth và Gabriela bị chia cắt vì người cha không thể chăm sóc cùng lúc hai con. Elizabeth ở với cha, Gabriela ở với chị của mẹ, nhưng họ lại không được cho biết là hai chị em ruột. Hai người được gia đình nói rằng họ là hai chị em họ.

Vì sống ở hai thị trấn gần nhau nên cả hai học chung trường, chung lớp và luôn ngồi kế nhau. Elizabeth và Gabriela hiểu nhau rất rõ, luôn chơi cùng nhau, đồng hành với nhau trong mọi hoạt động. Ngay đến cách ăn mặc, cả hai cũng thường chọn giày và quần áo giống nhau. Elizabeth và Gabriela rất thích các lớp học về tôn giáo cũng như các khóa tĩnh tâm. Vào ngày lễ Các Đẳng linh hồn, họ thường xuyên đến viếng nghĩa trang và cùng cầu nguyện trước mộ dì Cecillia, mà Gabriela không biết đó là mẹ ruột của mình.

Cho đến năm 10 tuổi, Elizabeth và Gabriela tình cờ biết được sự thật về bản thân. Cả hai rất chấn động, nhưng sau đó mọi chuyện cũng lắng xuống. Càng ngày hai chị em cảm thấy ơn gọi của đời sống tu trì ngày càng mạnh mẽ. Cuối cùng, Elizabeth và Gabriela quyết định gia nhập dòng Nữ tu thánh Elizabeth.

Tuy nhiên, Gabriela không nhận được sự ủng hộ của gia đình, phải đến một năm rưỡi sau, nhân dịp sinh nhật, cô xin cha mẹ đến thăm Elizabeth ở tu viện và ở lại đây luôn. Cha mẹ nuôi đã rất giận và không nhìn mặt cô nữa.

5 năm sau, khi cả hai đã sẵn sàng cho vĩnh khấn. Cha mẹ nuôi của Gabriela xuất hiện, họ đã chấp nhận quyết định của cô và chúc lành cho sơ.

Sơ Elizabeth và Gabriela chia sẻ, có lẽ mẹ của chúng tôi đã muốn chúng tôi luôn ở bên nhau và cùng nhau giúp ích cho đời.

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm