Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2019 11:42

Hai linh mục bị cảnh sát Mỹ tạm giữ vì hoạt động bảo vệ sự sống

 

Hồi tuần trước, cha Fidelis Moscinski và cha Dave Nix cùng hai thành viên nhóm bảo vệ sự sống đã bị cảnh sát khống chế và đưa về đồn tạm giữ vì tham gia chiến dịch Red Rodes Rescue tại trung tâm phá thai Garden State, ở bang New Jersey.

Hai cha và một thành viên nhóm bảo vệ sự sống bị cảnh sát Mỹ khống chế.

 

Theo trang tin Life Site, các vị đã bị bắt giữ vì tiến vào trung tâm phá thai Garden State và "từ chối rời đi".

Hai vị linh mục và các thành viên nhóm bảo vệ sự sống đã tặng các thai phụ đang có ý định phá thai một hoa hồng và khuyên nhủ họ: "Các bạn được sinh ra để yêu thương và để được yêu thương... Lòng bác ái của các bạn lớn lao hơn nhiều so với hoàn cảnh khó khăn mà các bạn đang phải đối mặt. Điều kiện cuộc sống rồi sẽ thay đổi. Một sự sống mới - dù rất nhỏ bé - cũng sẽ là niềm vui không gì so sánh được cho tương lai".

Ít nhất một thai phụ đã đổi ý và quyết định rời trung tâm phá thai, giữ lại hài nhi nhỏ bé mà chị đang cưu mang trong lòng. Trong khi đó, người mẹ của một cô gái trẻ đã mắng chửi các thành viên của nhóm bảo vệ sự sống khi họ đang cố gắng thuyết phục con gái của bà đừng phá thai. Sau đó thì trung tâm Garden State đã gọi cảnh sát đến để can thiệp.

Sau đây là một số hình ảnh cảnh sát Mỹ khống chế cha Fidelis Moscinski:

 

Lan Chi (ảnh: Life Site)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm