Thứ Sáu, 09 Tháng Bảy, 2021 11:06

Hàn Quốc thúc đẩy chuyến thăm Bình Nhưỡng của Đức Thánh Cha

Ông Park Jie-won, Giám đốc Cơ quan Tình báo Hàn Quốc cho biết, ông đang nỗ lực làm việc cho chuyến viếng thăm CHDCND Triều Tiên của Đức Giáo Hoàng có thể thành hiện thực.

Ngày 6.7.2021, sau khi tham dự thánh lễ tại nhà thờ Sanjeong-dong, được Tòa Thánh công nhận là Tiểu Vương Cung Thánh Đường đầu tiên ở Hàn Quốc, tại Mokpo, thuộc miền nam tỉnh Jeolla, ông Park chia sẻ: “Tôi sẽ gặp Đức Tổng Giám mục Kim Hee-jung và Sứ thần Tòa Thánh tại Hàn Quốc, Đức cha Alfred Xuereb để cùng thảo luận về chuyến viếng thăm Bình Nhưỡng của Đức Thánh Cha”.

Cha Nguyễn Đình Anh Nhuệ, Tổng thư ký Liên hiệp Giáo hoàng Truyền giáo cho biết: “Chúng tôi hiệp thông với Giáo hội tại Hàn Quốc, cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải tại bán đảo liên Triều. Cùng với tất cả tín hữu Hàn Quốc, nếu là ý muốn của Thiên Chúa thì Đức Thánh Cha Phanxicô có thể tông du Triều Tiên để bắt đầu một kỷ nguyên hòa bình mới. Chuyến thăm của ngài không phải là một điểm đến mà là điểm khởi đầu cho một thời kỳ hòa giải, hòa hợp, hiệp nhất nhân danh Tin Mừng. Đó sẽ là một thời khắc của ân sủng và phúc lành cho toàn bộ bán đảo Triều Tiên”.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm