Thứ Hai, 13 Tháng Giêng, 2020 05:23

Hàng triệu người dự cuộc rước “Black Nazarene” tại Philippines

Khoảng 2 triệu người đã đổ ra các nẻo đường ở quận Quiapo, Manila vào ngày 9.1.2020 để tôn vinh Chúa Giêsu mang thánh giá được biết đến là cuộc rước truyền thống “Black Nazarene”.

Cuộc rước nhắc lại việc chuyển bức tượng “Black Nazarene” vào năm 1787 từ một nhà thờ dòng Augustinô, nằm ở thành phố cổ Manila đến Vương Cung Thánh Đường ở quận Quiapo. Sự kiện này thể hiện đức tin sâu sắc của các tín hữu Philippines. Mọi người đi chân trần, cố gắng hết sức để có thể chạm vào bức tượng mong nhận được hồng ân từ Thiên Chúa.

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila đã cử hành thánh lễ bình minh cho các tín hữu tại công viên Rizal. Tại thánh lễ, ngài mời gọi cộng đoàn “tiếp bước sứ mệnh của Chúa Kitô: tình yêu thuần khiết là sứ mệnh của chúng ta. Đây là điều chúng ta có thể chia sẻ với người khác”. Sau thánh lễ, bức tượng Chúa Giêsu vác thánh giá bằng gỗ đen đã được rước từ công viên Rizal đến Vương Cung Thánh Đường Black Nazarene ở quận Quiapo.

Bức tượng Black Nazarene được người Mexico làm từ gỗ đen trong thế kỷ 16, sau đó được chuyển đến Philippines vào năm 1606. Ban đầu bức tượng được lưu giữ ở nhà thờ San Giovanni Battista, sau đó được chuyển đến Vương Cung Thánh Đường Black Nazarene ở quận Quiapo vào năm 1787.

Bức tượng vẫn trường tồn qua bao sự cố đã xảy ra: 2 trận hỏa hoạn phá hủy nhà thờ Black Nazarene vào năm 1791 và năm 1929, các trận động đất xảy ra năm 1645 và năm 1863.

 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm