Thứ Sáu, 09 Tháng Tư, 2021 09:12

Hành hương kỷ niệm 200 năm thành lập giáo phận Cincinnati

 

Trong lúc chuẩn bị chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 200 năm thành lập, Tổng Giáo phận Cincinnati (bang Ohio, Mỹ) công bố tổ chức hành trình đặc biệt kính Ðức Mẹ trong 33 ngày.

 

Cuộc hành hương sẽ bắt đầu vào Chúa nhật - 16.5, với thánh lễ tại nhà thờ Ðức Mẹ Fatima ở Russells Point. Từ đây, các tín hữu sẽ đi bộ, mang theo một tượng Mẹ Fatima do Ðức cha Dennis M. Schnurr, Tổng Giám mục Cincinnati làm phép trong dịp này. Ðoàn hành hương sẽ dừng lại tại mỗi giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận và tham gia 4 sự kiện về gia đình. Dự kiến đoàn sẽ đến đích là Vương Cung Thánh Ðường thánh Phêrô ở Chains vào đúng ngày 19.6, dịp kỷ niệm 200 năm thành lập. Ðức Tổng Giám mục Schnurr sẽ cử hành thánh lễ và tái thánh hiến Tổng Giáo phận lên Chúa Giêsu và Ðức Mẹ.

 

“Ðây là chuyến hành hương nhân danh Ðức Maria diễn ra trong thời gian lâu nhất tại Mỹ, kéo dài 33 ngày, đi qua quãng đường khoảng 500 km và dừng chân tại 33 giáo xứ”, theo thông báo của Tổng Giáo phận Cincinnati. Các tín hữu đang được mời gọi tham gia các tuyến đường trong cuộc hành hương. Mỗi tuyến đường khoảng 16 km, dự kiến mất khoảng 3 đến 4 ngày để hoàn thành, và Tổng Giáo phận sẽ có ít nhất 8 nhóm nhỏ phụ trách việc rước tượng Ðức Mẹ.

Theo kế hoạch, mỗi ngày đoàn sẽ bắt đầu với thánh lễ tại giáo xứ mà họ dừng chân. Sau đó, nhóm người hành hương lên đường đến giáo xứ tiếp theo. Họ sẽ cầu nguyện liên tục trong ngày, và những người quan tâm có thể đăng lời cầu nguyện trên website của Tổng Giáo phận. Giữa hai giáo xứ cũng có những điểm dừng chân cụ thể, bao gồm nơi tạm trú cho người vô gia cư, các trung tâm y tế dành cho thai phụ nghèo khó và trại giam. Một ngày sẽ kết thúc với thánh lễ kính Ðức Mẹ tại xứ đạo kế tiếp.

 

Các tín hữu không có điều kiện có mặt vẫn có thể tham gia “trực tuyến” bằng cách truy cập vào website của Tổng Giáo phận để đọc lời cầu nguyện mỗi ngày và dõi theo bước chân của những người hành hương trên đường. Các nhà tổ chức hy vọng cuộc hành hương này có thể khơi gợi sự thay đổi trong tâm hồn của các tín hữu, cho phép họ tìm thấy sự gắn bó với Chúa Giêsu và Ðức Mẹ, đồng thời mang đến niềm hy vọng cho tương lai.

 

Tổng Giáo phận Cincinnati được thành lập năm 1821 theo sắc lệnh của Ðức Giáo Hoàng Piô VII, hiện gồm 19 hạt ở miền tây và tây nam bang Ohio, với hơn 440.000 tín hữu.

 

ÐỊNH NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm