Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019 23:32

Hành hương, “liệu pháp” chữa căng thẳng

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Ðại học Lancaster và Strathclyde (cùng của Anh) cho thấy, hành hương hay những đợt tĩnh tâm tỏ ra hiệu quả hơn so với các phương pháp trị liệu truyền thống để điều trị tình trạng căng thẳng kéo dài, đặc biệt là căng thẳng do học hành, công việc, theo trang tin Aleteia.

 

 

Sau một cuộc khảo sát, phỏng vấn các tín hữu viếng thăm Lộ Ðức (Pháp) trong suốt 3 năm, các nhà chuyên gia đưa ra kết luận rằng, những chuyến đi đến các địa điểm thiêng liêng là một liệu pháp tốt giúp giải tỏa áp lực tại nơi làm việc. Tiến sĩ Leighanne Higgins, người đứng đầu nghiên cứu này cho biết, nếu chủ động tổ chức hành hương, các công ty có thể giúp nhân viên cảm thấy thư thái, bình an và sau đó sẽ làm việc tốt hơn. Một ví dụ điển hình là ông Michele Ferrero, người sáng lập công ty bánh kẹo Nutella ở Ý. Khi còn sống, ông đã nhiều lần tổ chức cho nhân viên thăm viếng Lộ Ðức sau khi thấy được những tác động tích cực của các chuyến đi.

Nghiên cứu này rất hữu ích, bởi vì có thể cho các doanh nghiệp thấy được cách thúc đẩy các cảm xúc tích cực cho nhân viên, đặc biệt trong xã hội ngày nay, những cảm xúc cá nhân rất khó được chia sẻ hay công khai trước mọi người. Với những áp lực trong cuộc sống như hiện nay, nhu cầu hành hương đến các địa điểm thiêng liêng chắc chắn sẽ gia tăng.

 

T.T

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm