Thứ Tư, 13 Tháng Mười Một, 2019 05:12

HĐGM Chile lên án nạn bạo lực và cướp phá nhà thờ

Hội đồng Giám mục Chile đã bày tỏ tình liên đới với tất cả tín hữu, cộng đoàn và linh mục của Tổng Giáo phận Santiago sau khi nhà thờ La Asuncion bị cướp phá và mạo phạm vào thứ sáu tuần trước.

Khoảng 75.000 người biểu tình tụ tập tại quảng trường để phản đối chính phủ của Tổng thống Sebastian Piñera. Sau đó những kẻ cực đoan bịt mặt từ đám đông đã xông vào nhà thờ La Asuncion đập phá, cướp bóc và thiêu rụi một số đồ vật của nhà thờ.

Các vị giám mục Chile cho rằng, hành động bạo lực đã ngăn cản những đề xuất chính đáng của người dân Chile đối với chính phủ, những người thật sự mong muốn có những giải pháp hòa bình.

Chile đã chìm trong 24 ngày bạo lực sau khi Tổng thống Piñera quyết định tăng giá vé tàu điện ngầm, còn người biểu tình yêu cầu chính phủ cải thiện hệ thống giáo dục, y tế và lương hưu. Người dân Chile không chỉ cảm thấy mệt mỏi vì những bất công, mà còn mệt mỏi vì tình trạng bạo lực. Họ đang chờ đợi một cuộc đối thoại nhằm xây dựng lại các nền tảng xã hội.

Theo báo cáo của Hội Chữ Thập Đỏ Chile, hơn 20 người thiệt mạng và khoảng 2.500 người bị thương trong các cuộc biểu tình diễn ra những ngày qua.

 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm