Thứ Năm, 14 Tháng Giêng, 2021 05:12

Hiệp hội Y tá Công giáo Singapore kỷ niệm 50 năm thành lập

Tổng Giáo phận Singapore đánh giá cao Hiệp hội Y tá Công giáo nước này (CNG) về những việc mà họ đã làm trong thời kỳ đại dịch hoành hành.

Theo Đức Tổng Giám mục Singapore William Goh, các y tá đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh, bao gồm cả quá trình chữa lành tâm hồn, tâm trí và cơ thể. Trách nhiệm của họ là chữa bệnh, nhưng ngoài ra còn là xoa dịu nỗi đau và an ủi người bệnh. Trở thành một y tá, không chỉ là một nghề mà đối với một tín hữu Công giáo, đó còn là một sự cống hiến. Trong suốt thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành, các y tá đã trở thành những chứng tá trong việc sẵn sàng hy sinh vì người khác.

Theo linh mục Johnson Fernandez, cha linh hướng của CNG, Hiệp hội Y tá Công giáo Singapore bao gồm 250 thành viên làm việc ở lĩnh vực y tế, trực thuộc Caritas Singapore. Họ đã đem lòng trắc ẩn, sự quan tâm, và ủi an mọi người mỗi ngày trong suốt 50 năm, đặc biệt trong thời gian đại dịch đang diễn ra.

Bà Theresa Cheong, nguyên Chủ tịch CNG cho biết, hiệp hội này sống với ơn gọi và sứ mệnh của mình, không chỉ cố gắng nâng cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực y tế, mà còn luôn nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho các thành viên, cả về chuyên môn lẫn tinh thần và xã hội.

Trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, CNG tích cực tham gia và hỗ trợ các hoạt động của Giáo hội địa phương trong việc giúp đỡ người bệnh, người khuyết tật, người già và trẻ em. CNG còn phối hợp với Ủy ban Mục vụ Giáo phận để giúp đỡ những người di cư, cũng như rất quan tâm đến những người mắc bệnh AIDS.

CNG được thành lập năm 1970, là thành viên của Ủy ban Y tá Công giáo quốc tế và Hỗ trợ Y tế - Xã hội.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm