Tiếp bước các giám mục tại công đồng Vatican II năm 1965, một số nghị phụ tham dự Thượng Hội đồng Giám mục về vùng Amazon đã đến hang toại đạo Domitilla để tái khẳng định sự ưu tiên cho người nghèo.
Vào ngày 16.11.1965, chỉ vài ngày trước khi Công đồng Vatican II kết thúc, 42 vị giám mục đã cử hành thánh lễ tại hang toại đạo Domitilla để cầu xin Thiên Chúa ban ân sủng giúp các vị trung thành với tinh thần của Chúa Giêsu trong việc phục vụ người nghèo.
Sau thánh lễ, các nghị phụ đã ký hiệp ước “Các hang toại đạo” vì người nghèo và phụng sự Giáo hội. Đến nay, có hơn 500 nghị phụ đã ký hiệp ước này.
Nhân kỳ Thượng Hội đồng Giám mục về vùng đang diễn ra ở Vatican, một nhóm các nghị phụ đã đến Domitilla để ký hiệp ước mới, vẫn trên tinh thần của hiệp ước năm 1965 và được nhấn mạnh đến việc bảo vệ Ngôi nhà chung, bảo vệ vùng Amazon cùng các bộ tộc bản địa đang sinh sống tại đây.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Thiện Tâm (theo Vatican News)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.