Thứ Sáu, 02 Tháng Hai, 2018 15:52

Hình ảnh về Đức Mẹ mà Đức Phanxicô rất yêu thích

Đức Giáo Hoàng có một thói quen là luôn viếng và cầu nguyện với Đức Mẹ trước và sau mỗi chuyến tông du, theo Aleteia.

 

Tuyệt tác về Đức Mẹ mà Đức Phanxicô vẫn luôn đến để chiêm ngắm và tĩnh tâm cầu nguyện là bức icône Đức Mẹ Salus Populi Romani vẽ Đức Maria với Chúa Giêsu được đặt ở nguyện đường Pauline tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả. Khi Đức Phanxicô được bầu làm giáo hoàng, ngài đã đến đây để cầu nguyện. Kể từ đó, cứ trước và sau mỗi chuyến đi quan trọng, ngài đều đến để cầu nguyện và đặt một bó hoa dưới tranh Mẹ.

Bà Barbara Jatta, người đứng đầu Viện bảo tàng Vatican cho biết: “Việc phục chế bức tranh đã cho thấy sự tinh tế trong màu sắc ở khuôn mặt Đức Mẹ và Chúa Giêsu”. Tranh có khổ 117x79 cm. Trong quá trình phục chế, các chuyên gia đã khám phá ra bức tranh được vẽ khoảng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13. Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng tranh đã có từ thế kỷ thứ 5 hoặc sớm hơn, thậm chí, có thông tin còn cho rằng đây là tác phẩm của chính thánh Luca.

Đức Phanxicô có lòng yêu kính Đức Mẹ một cách đặc biệt. Bức tranh thường được trưng bày trước công chúng vào ngày Chúa nhật khi Đức Thánh Cha cử hành một thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả.

Trần Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm