Thứ Bảy, 25 Tháng Bảy, 2020 07:01

Hỗ trợ linh mục và tu sĩ ở Bangladesh

Văn phòng của tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACN) của Anh đã công bố một số sáng kiến giúp đối phó với đại dịch. Một trong các dự án liên quan đến việc giúp cho các linh mục và tu sĩ phòng tránh bị nhiễm Covid-19 khi thực hiện sứ mệnh tại giáo phận Barisal ở Bangladesh.

Giám mục giáo phận Barisal, Đức cha Lawrence Subrato Howlader chia sẻ: “Khi dịch bắt đầu, giáo phận Barisal đã luôn sát cánh cùng người dân trong việc kiểm soát sự lây lan của bệnh dịch. Với việc được cung cấp trang thiết bị bảo vệ, các linh mục sẽ cảm thấy an toàn hơn khi tiếp xúc với người có nguy cơ bệnh hay khi thực hiện các nghi thức tại đám tang... Các tu sĩ cũng cảm thấy tự tin hơn khi chăm sóc bệnh nhân”.

Nhiều người tại Bangladesh đang phải chịu đựng những khó khăn về kinh tế do đại dịch. Lệnh phong tỏa đã khiến mọi người không thể đi làm. Nông dân và những người buôn bán nhỏ cũng bị ảnh hưởng khi họ không thể đưa sản phẩm đi tiêu thụ.

Tính đến hiện tại, Bangladesh có 213.254 trường hợp nhiễm Covid-19, với 2.751 ca tử vong.

Các dự án khác của ACN bao gồm: hỗ trợ sinh hoạt cho các nữ tu Thánh Tâm Chúa Giêsu, các sơ đang giúp đỡ những cộng đồng nông thôn nghèo ở Uganda; hỗ trợ dự tu tại tu viện Abba Padre ở Argentina; cải tạo lại nhà thờ ở Beius, Romania...

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm